Menu

Tuyệt chiêu chọn lọc rèm cửa căn hộ ko nên bỏ qua

Dưới đây là trọn bộ "bí kíp" giúp bạn chọn lọc rèm cửa thích hợp cho căn hộ của mình.

lựa chọn chất liệu may rèm cửa

Trên thị trường bây giờ với đa dạng chất liệu may rèm, từ các chất liệu vải như nhung, gấm, đũi, lụa cho tới nhôm, nhựa tổng hợp, chất dẻo,… Trong đấy, rèm vải là mẫu truyền thống và thông dụng nhất.

bên cạnh đó, vải nhung, gấm cũng được ưa chuộng để làm cho rèm treo trong phòng cá tính cổ điển vì mang màu sắc sang trọng, bền chắc, độ rủ cao. tuy nhiên, các chất liệu vải như tuyn, đũi, lụa, sa tanh cũng phù hợp để tôn lên vẻ đẹp quý phái của không gian.

đặc trưng, vải thô, trơn tru 1 màu hoặc có hoa văn nhẹ nhàng, đơn giản cũng rất thích hợp khiến rèm cửa cho ngôi nhà bắt mắt đương đại. Lưu ý, khi chọn vải may rèm, bạn nên dùng chức năng đèn pin của điện thoại để soi thử, kiểm tra độ chắn sáng của vải. tuy nhiên, rèm che cửa sổ hướng về nơi quá ồn cũng nên làm cho bằng vải dày để tăng cường khả năng cách thức âm.

chọn lọc màu rèm cửa

Để căn phòng của bạn hài hòa, cân đối về màu sắc, bạn nên chọn màu rèm cửa thích hợp với màu sơn tường và biểu hiện sự liên kết có đồ nội thất. trước nhất, hãy chọn màu vải cùng tông với màu sơn tường, ko nên “lệch pha” gây mất thẩm mỹ.

Gợi ý dành cho bạn là, các rèm màu sáng như màu kem, trắng ngà, vàng nhạt hoặc những tông màu trung tính như xám nhạt dễ phối có phổ thông màu. lúc chọn lọc màu hãy lưu ý, rèm cửa là một mảng to trong không gian nội thất, nên làm nền để tôn lên vẻ đẹp của đồ đạc, nâng cao trị giá thẩm mỹ của căn nhà.

lựa chọn kích rem cua so thước rèm cửa

Trước khi quyết định đặt may rèm cửa, bạn nên thảo luận một số tham số căn bản mình mong muốn sở hữu viên chức. Dưới đây là một số lưu ý về kích thước rèm cửa:

- Về chiều cao, rèm cửa nên che kín tạ thế xuống phương pháp sàn khoảng 5-7 cm. ví như là rèm cửa sổ, nên thả rèm xuống dưới khung cửa khoảng 20 cm.

- Về chiều rộng, rèm cửa nên bao trùm đa số mảng tường hoặc rộng hơn so mang cửa sổ mỗi bên tối thiểu 50 cm.

- Rèm vải mang độ rủ cuốn hút nhất là lúc chiều rộng của vải bằng 2,5 lần chiều rộng thực tiễn của cửa sổ.

- Thanh treo nên dài hơn chiều rộng khuông cửa của bạn từ 24-36 cm. Phần dư ra chính là nơi bạn buộc nhất mực các tấm vải rèm ở hai bên cửa sổ bất chợt cần chắn sáng, cùng lúc giúp khung cửa sổ lớn hơn so với thực tiễn.

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.